Trang Chủ Thông Báo Tu Học Pháp Âm Chùa Dược Sư Kinh Sách Xây Chánh Điện Hình Ảnh
                                                 Nam Mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật  
  CẬP NHẬT THÔNG BÁO SINH HOẠT    SINH HỌAT

 

KINH LUẬN DIỄN GIẢNG

 

 Phật Giáo Trong Đời Sống
 
Phật Pháp Căn Bản

 Kinh Pháp Hoa
 Kinh Duy Ma
 Chư Kinh Nhật Tụng

 

 Tâm Thư Xây Chánh Điện
 Hướng Về Chùa Dược Sư

 Phiếu Ủng Hộ


  

         
 

 •  
  THƯ MỜI THAM DỰ
  LỄ VÍA ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ
  ---o0o---
          
             Đức Phật Dược Sư là một vị đã giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với tất cả chúng sinh. Ngài có tâm nguyện chữa trị chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất lẫn tinh thần. Hóa giải những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống, và giúp chúng sanh loại bỏ ba chất độc: Sự dính mắc, hận thù và vô minh, là nguồn gốc của mọi đau khổ trên cõi đời này.
           Như thế việc cúng dường lễ bái, cầu nguyện Đức Phật Dược Sư có thể tịnh hóa không chỉ có sức mạnh trong việc chữa trị thân và tâm bệnh, mà còn có thể tịnh hóa ác nghiệp, nhân của luân hồi sanh tử, cho cả người sống và người chết. Không những chỉ cho người còn đang sống được an vui hạnh phúc, mà ngay cả những người đã chết cũng được giải thoát khỏi khổ đau. Đồng thời nó cũng có sức mạnh trong việc mang lại thành tựu sự nghiệp, cả tạm thời và viên mãn trong hiện đời đối với những ai hết lòng tin tưởng nơi Ngài.
  Ðể đáp đền thâm ân của chư Phật, và cũng là để noi theo gương độ sanh của ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ, Chùa Dược Sư và Chùa Dược Sư Vạn Phật sẽ long trọng tổ chức ngày lễ Vía PHẬT DƯỢC SƯ vào SÁNG THỨ BẢY NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2019 TẠI CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT theo chương trình như sau:
  - 08:30AM Chư Phật Tử, Đồng Bào, Đồng Hương vân tập về Chùa
  - 09:00AM Khai Kinh Lễ Vía Dược Sư
  - 10:00PM Trai Đàn Chẩn Tế(xin xem tiếp thông báo bên dưới)
  - 01:00PM Thọ trai & hoàn mãn
  Chúng tôi trân trọng kính mời toàn thể chư Phật Tử, chư Đồng Bào, Đồng Hương, và các bạn trẻ xa gần dành chút ít thì giờ về Chùa tham dự ngày LỄ VÍA PHẬT DƯỢC SƯ LỄ TRAI ĐÀN CHẨN TẾ CHÚNG SANH, THẬP LOẠI CÔ HỒN nói trên, trước là tri ân ngôi Tam Bảo, sau là cùng nhau cầu nguyện cho thế giới Hòa Bình, Chúng Sanh An Lạc, cho cửu huyền thất tổ được siêu thăng. Đồng thời cũng cầu cho chính tự bản thân mỗi người cũng tích tụ thêm phước đức, nhờ đó mà tai qua nạn khỏi, bệnh khổ nghiệp chướng tiêu trừ, hạnh lành tăng trưởng để hưởng phước lộc đời nầy và đời kiếp tương lai.
  Sự hiện diện của quý vị trong ngày LỄ VÍA PHẬT DƯỢC SƯ LỄ TRAI ĐÀN CHẨN TẾ CHÚNG SANH, THẬP LOẠI CÔ HỒN là một khích lệ lớn lao cho chúng tôi trên bước đường hoằng pháp lợi sanh tại hải ngoại.
  Kính chúc quý vị luôn luôn an lành trong ánh từ quang của chư Phật.
  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát
                                 
                                                                     TM. Ban Tổ Chức
                                                                Trụ Trì Chùa Dược Sư &
                                                                 Chùa Dược Sư Vạn Phật
     
           Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc về Chùa Dược Sư địa chỉ và điện thoại:
             Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư Vạn Phật
             6918 42nd Ave. S. Seattle, WA 98118
             Điện thư: chuaduocsu@duocsu.org
             Điện thoại: 206-725-1070
         

  Vài Nét Về
  CHẨN TẾ CHÚNG SANH &
  THẬP LOẠI CÔ HỒN

  ---o0o---

   
  Trong vòng sanh tử, tử sanh bất tận của mỗi kiếp người, không ai không có bà con quyến thuộc. Kiếp sống một chúng sanh nào đó, họ chưa có duyên lành gặp Phật Pháp, CHƯA RÕ LẼ NHÂN QUẢ, NGHIỆP BÁO, KHÔNG ĐẾM KỂ NHỮNG ĐIỀU TỐT XẤU VÀ HẬU QUẢ, NÊN KHI CHẾT RẤT KHÓ TRÁNH KHỎI SỰ ĐỌA LẠC NƠI CHỐN ĐAU KHỔ, CỰC HÌNH, ĐÓI KHÁT, VẤT VƯỞNG ĐÓ ĐÂY, HANG CÙNG NGÕ HẺM. Với lòng thương vô hạn những kẻ chết nhiều nghiệp khác nhau, Đức Phật dạy chúng ta lập TRAI ĐÀN BẠT ĐỘ, CHẨN TẾ, GIÚP NGƯỜI ĐÃ KHUẤT MAU THOÁT CẢNH CỰC HÌNH. Cho nên, những người làm con, làm cha mẹ, làm anh chị không thể làm ngơ trước cảnh người thân mình rên siết khổ đau nơi tăm tối.
  Trong tinh thần nầy Chùa Dược Sư và Chùa Dược Sư Vạn Phật tổ chức TRAI ĐÀN CHẨN TẾ THẬP LOẠI CÔ HỒN VÀO NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2019.
  Trong dịp nầy chư Phật Tử xa gần, chư Đồng Bào, Đồng Hương, và các bạn trẻ muốn ghi danh cầu siêu độ cho chư vong linh cửu huyền thất tổ, cho chư vong linh, âm linh chết trên không, dưới nước, đất bằng, cô hồn trệ phách yểu tử oan khiên. Trên từ tướng tá sĩ quan, dưới thì sĩ nông công thương, trẻ già nam nữ, hoặc chết chìm, chết nổi, nhảy sông, nhảy cầu, nhảy lầu tự tử, trúng thang, trúng dược, dao súng hại thân, bom rơi đạn nổ, sập hầm, sập cầu ngục tù giam giữ, hoặc thảm cảnh sa trường, hoặc chìm sông rớt hố, nước sôi, thuốc độc, treo cổ tự vận, sản nạn bỏ mình, bị ôn dịch vong thân, hoặc bị sấm sét thây tan, hay phép nước gia hình, ngọng điếc liều thân, những vong linh sút sảo từ trong bụng mẹ, những vong linh chết yểu, chư vong linh bỏ mình trên đường tìm tự do đường bộ và đường biển, và những vong linh bỏ mình trong chiến tranh … nhiều và còn nhiều nữa…! Đã không phần mộ che thân, lại chẳng có chốn nơi thờ tự! Không người nhang khói cho chư vong linh nhiều đời siêu mồ lạc mả.

  PHÁP HỘI TRAI ĐÀN BẠC ĐỘ LÀ MỘT CÁCH CHU TẤT MÓN NỢ ÂN TÌNH GIỮA NGƯỜI CÒN SỐNG VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CHẾT, cho dù có liên hệ bà con thân thuộc hay những âm linh cô hồn trên mảnh đất tạm dung nầy cũng thế. Để từ đây, BAO NHIÊU OAN TRÁI, HẬN THÙ VÙI CHÔN DƯỚI LÒNG ĐẤT, CHÌM SÂU DƯỚI ĐÁY BIỂN MUÔN TRÙNG, HAY CÒN ẨN NÁO ĐÂU ĐÓ TRONG ĐẦU, TRONG TÂM HỒN CỦA NGƯỜI ĐÃ CHẾT HOẶC NHỮNG NGƯỜI CÒN SỐNG, thì hôm nay, trong  pháp hội này, nguyện nhờ lời kinh tiếng kệ mà hóa giải oan khiên thành tình thương yêu, sự hiểu biết, lòng cảm thông và tha thứ.

  XIN NGUYỆN BIẾN OAN KHIÊN THÀNH ÂN NGHĨA. Ân của cha mẹ, ân thầy tổ, ân của trời đất, ân của đồng loại. Ân nghĩa ấy đã thắt chặt tình người qua bao nhiêu kiếp!

  Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về Chùa theo địa chỉ và điện thoại:

  Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư Vạn Phật

  6918 42nd Ave. S., Seattle, WA 98118.

  Điện thoại: 206-725-1070,

  E-mail: chuaduocsu@duocsu.org

                                  

                                          TM. Ban Tổ Chức

                                          Thích Đồng Trung

   

   

 • LỄ HỘI CHIÊM BÁI
  PHẬT NGỌC, XÁ LỢI PHẬT &
  KỶ NIỆM ĐỆ TỨ CHU NIÊN
  CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT
  ---o0o---
            
              Kính thưa quý liệt vị,
             Như chúng ta đã biết, trong tinh thần thừa kế đạo TỪ BI HÒA BÌNH, ông Ian Green đã dùng khối ngọc Polar Pride để tạo pho tượng đức BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI, là một con người thật trên thế gian nầy đã dạy giáo lý giác ngộ giải thoát cho chúng sanh nhân loại. Tôn tượng nầy được mệnh danh là tượng PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI, cao 12 feet nặng 4 tấn và đã du hành gieo duyên với chúng sanh trên thế giới từ năm 2010 cho đến năm 2015. Và sẽ du hành thêm một một số quôc gia khác trước khi nhập tháp tại Úc Châu.

            Theo Ban Tổ Chức Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới cho biết, khối ngọc Polar Pride nặng 18 tấn, ngoài việc tạo pho tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni lớn nầy, phần còn lại năm khối ngọc nhỏ từ tảng ngọc lớn, Ban Tổ Chức còn tạo thêm 5 tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhỏ mỗi tượng cao 24 inches. Hiện nay năm tôn tượng cao 24 inches đó đang có mặt tại các quốc gia:

            - 1 tượng Ban Tổ Chức đã cho một ngôi Chùa tại Việt Nam thỉnh

            - 1 tượng được một mạnh thường quân ở thành phố Chicago Illinoi, Mỹ Quốc thỉnh.

            - 1 tượng đang tôn thờ tại Úc, và 1 tượng sau khi du hành cùng tôn tượng đức Thích Ca Mâu Ni lớn, và cũng sẽ tôn thờ tại Úc Châu sau khi chuyến du hành kết thúc.

  May mắn thay, còn 1 tượng cuối cùng tức là tượng thứ 5,  Ban Tổ Chức Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đã cho Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư Vạn Phật(Mỹ Quốc) thỉnh vào dịp Phật Ngọc về tại Chùa Dược Sư Vạn Phật, Seattle Washington vào năm 2015.

  Vì Đức Phật là bậc toàn giác, toàn năng, mà tôn tượng Ngài lại được tạo bằng loại ngọc quý ngàn năm kết tinh, cho nên trong thế giới tâm linh, người ta tin rằng TƯỢNG PHẬT NGỌC HÒA BÌNH dù lớn hay nhỏ cũng đều chứa đựng nguồn năng lực linh thiêng phi thường, ai có phúc duyên được gặp, lễ bái cúng dường thì có thể chữa lành bệnh tật nan y và khiến tà ma yêu quái lánh xa.

  Để trân trọng sự phát tâm mạnh mẻ của chư Phật Tử xa gần đã vì sự lợi ích cho chúng sanh nhân loại nói chung, công đồng Phật Giáo tại Seattle, Washington nói riêng đã cùng nhau góp phần tịnh tài thỉnh tôn tượng nói trên. Cho nên, chúng tôi quyết định hằng năm tổ chức lễ hội một lần để chư Phật Tử xa gần có cơ hội chiêm bái tôn tượng hiện thân của tôn tượng PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI là một tuyệt tác trên phương diện nghệ thuật, và tâm linh đã được nhiều người biết đến trong mấy năm qua. Đồng thời cũng là cơ hội cho chư Phật Tử, chư Đồng Hưong xa gần có dịp chiêm bái lễ lạy các loại Xá Lợi của Phật mà Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư đang thờ phượng.

  Chương trình LỄ HỘI PHẬT NGỌC, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT & ĐỆ TỨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT năm nay bắt đầu NGÀY 15 THÁNG 08 ĐẾN NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2019(Xin xem chi tiết Chương Trình Chiêm Bái Phật Ngọc)

  Chúng tôi trân trọng kính mời toàn thể chư Phật Tử, chư Đồng Hương, chư Hội Đoàn Việt Mỹ, các cấp cơ quan chính quyền sở tại, và tất cả mọi người không phân biệt quốc gia, chủng tộc hoan hỷ quang lâm tham dự LỄ HỘI PHẬT NGỌC, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT & ĐỆ TỨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT để cầu nguyện cho thế giới Hòa Bình, Chúng Sanh An Lạc. Đồng thời cũng cầu cho chính tự bản thân mỗi người thêm phần phước đức, nhờ đó mà tai qua nạn khỏi, bệnh khổ nghiệp chướng tiêu trừ, hạnh lành tăng trưởng để hưởng phước lộc đời nầy và đời kiếp tương lai.

              Kính chúc quý vị luôn luôn an lành trong ánh từ quang của chư Phật

  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát

   

                                     TM. Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Ngọc

   

   
  CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI
   PHẬT NGỌC, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT
  & KỶ NIỆM ĐỆ NGŨ CHU NIÊN

  CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT

  Từ 06/08/2019 đến 09/08/2020
  ---o0o---
  THỨ TƯ NGÀY 05/08/2020
            - TRANG TRÍ LỄ ĐÀI PHẬT NGỌC CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT
  THỨ NĂM NGÀY 06/08/2020
            - ĐẠI LỄ KHAI MẠC LỄ HỘI PHẬT NGỌC & ĐỆ NGŨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT
           07:00AM Điểm tâm
           09:00AM Chư tôn thiền đức, quan khách Phật Tử chư Đồng Hương về Chùa
            10:30AM Tác pháp cung thỉnh Chư Tôn quan lâm lễ đài
           11:00AM LỄ KHAI MẠC PHẬT NGỌC HÒA BÌNH, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT & ĐỆ NGŨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT chính thức(Có chương trình riêng)
            12:00PM CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG
            01:00PM Chiêm Bái Phật Ngọc & Xá Lợi Phật liên tục đến 10:00PM
            02:00PM Văn nghệ mừng Phật Ngọc Hòa Bình đến 9:00PM
            05:00PM Dược thực
            09:30PM Lễ Sám 108 lạy
            10:30PM Chỉ tịnh
            Ghi Chú: Chư Phật Tử, Chư Đồng Hương có thể bắt đầu ghi danh, thỉnh Bài Vị để cầu siêu độ chư hương linh, cửu huyền thất tổ trong dịp Lễ Lạy Chiêm Bái Phật Ngọc & Xá Lợi Phật
  THỨ SÁU NGÀY 07/08/2020
            - HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT NGỌC CDSVP
            07:00AM Điểm tâm
            08:00AM Chương trình chiêm bái liên tục cho đến 10:00PM
            12:00PM Thọ trai
            02:00PM Văn Nghệ mừng Ngọc Hòa Bình đến 10:00PM
            05:00PM Dược thực
            08:30PM Lễ Sám 108 lạy
            10:00PM Chỉ tịnh
            Ghi Chú: Chư Phật Tử, Chư Đồng Hương có thể bắt đầu ghi danh, thỉnh Bài Vị để cầu siêu độ chư hương linh, cửu huyền thất tổ trong dịp Lễ Lạy Chiêm Bái Phật Ngọc & Xá Lợi Phật
  THỨ BẢY NGÀY 08/08/2020
            - ĐẠI LỄ VU LAN LẦN THỨ 2563
            07:00AM Điểm tâm
            08:00AM Chương trình chiêm bái liên tục cho đến 10:00PM
            11:00AM ĐẠI LỄ VU LAN CHÍNH THỨC
            12:30PM Thọ trai
            02:00PM Văn Nghệ mừng Ngọc Hòa Bình đến 10:00PM
            05:00PM Dược thực
            08:00PM Lễ Hội Hoa Đăng cầu nguyện hòa bình thế giới
            10:00PM Lễ Sám 108 lạy
            10:30PM Chỉ tịnh
  CHỦ NHẬT NGÀY 09/08/2020
            - LỄ BẾ MẠC
            07:00AM Điểm tâm
            08:00AM Chương trình chiêm bái liên tục cho đến 10:00PM
            10:30AM Tác pháp cung thỉnh Chư Tôn quan lâm lễ đài
           11:00AM LỄ BẾ MẠC CUNG TIỄN PHẬT NGỌC(Có chương trình riêng)
            12:00PM Thọ trai
            01:00PM Hành trì tam bộ nhất
           02:00PM Văn Nghệ cung tiễn Phật Ngọc Hòa Bình & Xổ Số đến 9:00PM
            05:00PM Dược thực
            10:00PM Lễ Sám 108 lạy
            10:30PM Hoàn Mãn

   

   

  BẢO TRỢ LỄ HỘI PHẬT NGỌC,
  CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT
  & KỶ NIỆM ĐỆ TỨ CHU NIÊN
  CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT
  ---o0o---
           Kính Gởi: Các Công Ty Thương Mại & Quý Mạnh Thường Quân
            Chùa Dược Sư và Chùa Dược Sư Vạn Phật sẽ long trọng tổ chức LỄ HỘI PHẬT NGỌC & KỶ NIỆM ĐỆ TỨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT TỪ NGÀY 06 THÁNG 08 ĐẾN NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2020.
  Đây là cơ hội cho cộng đồng Phật Tử Việt Nam tại Seattle nói riêng, và cộng đồng Người Việt tại tiểu bang Washington State nói chung có cơ hội chiêm bái pháp thân Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới. Đồng thời cũng là cơ hội giới thiệu nền đạo học nhân bản lâu đời đến người dân địa phương. Theo kinh nghiệm của Ban Tổ Chức và nhiều nơi đã từng tổ chức Lễ Hội Phật Ngọc cho biết, trong dịp nầy sẽ có rất nhiều ngàn người tham dự và chiêm bái, vì vậy có lẽ tại Seattle kỳ nầy cũng không ngoài thông lệ đó.
  Chúng tôi xin gọi mi quý vị cùng tiếp tay với chúng tôi để việc tổ chức LỄ HỘI PHẬT NGỌC, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT & KỶ NIỆM ĐỆ NGŨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT năm nay được thành công tốt đẹp. Phương thức quý vị có thể tiếp tay với chúng tôi qua hình thức QUẢNG CÁO DỊCH VỤ hoặc SẢN PHẨM của quý vị trong những ngày Lễ Hội Phật Ngọc tại Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư Vạn Phật, có thể là:
  - Một chiếc bàn để phổ biến tài liệu, hay một gian hàng trưng bày sản phẩm cơ sở thương mại của quý vị đang sở hữu…
  - Thông báo trên sân khấu ca nhạc suốt thời gian Lễ Hội.
  Đây là cơ hội thuận tiện để quý công ty, quý cơ sở thương mại giới thiệu dịch vụ và sản phẩm quý vị đến các sắc dân địa phương, đặc biệt là cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu. Cộng thêm, chúng tôi xin được tri ân bằng cách mời quý vị lên nhận BẰNG CÔNG ĐỨC trong ngày LỄ KHAI MẠC LỄ HỘI PHẬT NGỌC, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT & KỶ NIỆM ĐỆ NGŨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT VÀO NGÀY 06 THÁNG 08 NĂM 2020.
            Chúng tôi rất tin tưởng vào sự hộ đạo, và lòng hảo tâm của quý vị sẽ hết lòng ủng hộ chúng tôi trong công việc duy trì và phát triển nền đạo học lâu đời tại Hải Ngoại. Về phần Ban Tổ Chức, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì tính cách vui tươi, thoải mái quy mô của chương trình Lễ Hội qua những tiết mục vui chơi, ca vũ nhạc kịch của các tài năng trẻ Gia Đình Phật Tử Dược Sư, cùng với ca sĩ danh tiếng. Bên cạnh đó còn có các gian hàng bán thức ăn chay, đặc biệt hương vị quê hương để phục vụ quý Phật Tử, Quý Đồng Hương, và các bạn trẻ trong những ngày tham quan và chiêm bái Phật Ngọc và Chiêm Bái Lễ Lạy Xá Lợi Phật tại Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư Vạn Phật.
            Chúng tôi xin đính kèm chi tiết mẫu Phiếu Bảo Trợ, bao gồm các loại bảo trợ để quý vị tùy nghi phát tâm ủng hộ. Khi phát tâm ủng hộ, xin quý vị vui lòng điền vào mẫu PHIẾU BẢO TRỢ(xin xem mẫu đính kèm) và ngân phiếu gởi về Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư Vạn Phật trước ngày 31 tháng 07 năm 2020 để chúng tôi có đủ thời giờ sửa soạn BẰNG CÔNG ĐỨC. Tất cả số tiền bảo trợ của quý vị đều được trừ thuế cuối năm.
  Muốn biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc về:
  CHÙA DƯỢC SƯ
  6918 42nd Ave. S.; Seattle, WA 98118
  Tel: 206-725-1070, Fax: 206-725-5100
  Điện Thư: chuaduocsu@duocsu.org
            Chúng tôi chân thành tri ân Quý Phật Tử, Quý Đạo Hữu, Chư Đồng Hương và các Bạn Trẻ đã giúp đỡ Chùa, ủng hộ tài chánh trong nhiều năm qua. Nguyện cầu Đức Phật Dược Sư luôn luôn gia hộ quý liệt vị, cùng gia đình và thân bằng quyến thuộc thân tâm luôn an lạc, phúc lộc tròn đầy, gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo, vạn sự như ý
            Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.
   
  Ghi Chú Quan Trọng: Bàn ghế hay lều che mát quý công ty và quý cơ sở phải tự lo liệu.
   
  PHIẾU BẢO TRỢ LỄ HỘI
  PHẬT NGỌC, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT &
  KỶ NIỆM ĐỆ NGŨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT
   
  Tên & Họ
  Tên Công Ty: __________________________________________
  Tên Người Liên Lạc: ______________ Số Điện Thoại______________
  Địa chỉ Công Ty: __________________________________________
  Thành Phố: _______________Tiểu Bang: ______ Zip:_____________
  E-mail: _____________________ Website: _____________________
   
  CÔNG TY/ CƠ SỞ THƯƠNG MẠI/ CÁ NHÂN
  CHÚNG TÔI MUỐN BẢO TRỢ HẠNG:
   
  ________ I      ($10,000.00)
  ________ II     ($07,000.00)
  ________ III    ($05,000.00)
  ________ IV    ($03,000.00)
  ________ V     ($02,000.00)
   
  CÔNG TY/ CƠ SỞ THƯƠNG MẠI/
  CÁ NHÂN CHÚNG TÔI MUỐN:
   
  ___ Sử dụng một chiếc bàn để trưng bày những sản phẩm của công ty
  ___ Thông báo cơ sở thương mại của chúng tôi trong dịp Ca Nhạc trên sân khấu
  ___ Một chiếc bàn để trưng bày những sản phẩm và thông báo trên sân khấu ca nhạc.
  ___ Số tiền bảo trợ đính kèm là: ___________________
   
            Xin vui lòng gởi PHIẾU BẢO TRỢ và ngân phiếu gởi về Chùa Dược Sư & Chùa Dược Sư Vạn Phật trước ngày 31 tháng 07 năm 2020 để chúng tôi có đủ thời giờ sửa soạn BẰNG CÔNG ĐỨC. Chi phiếu xin đề:
   
  CHÙA DƯỢC SƯ
  6918 42nd Ave. S.; Seattle, WA 98118
  Tel: 206-725-1070, Fax: 206-725-5100
  Điện Thư: chuaduocsu@duocsu.org
            Cảm ơn quý liệt vị đã hết lòng ủng hộ, nhờ vậy mà LỀ HỘI PHẬT NGỌC, CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT & KỶ NIỆM ĐỆ NGŨ CHU NIÊN CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT thành công tốt đẹp.
   
         
   
  Công Trình Xây Cất Chánh Điện
  DƯỢC SƯ VẠN PHẬT

   

  CÔNG TRÌNH XÂY CẤT CHÁNH ĐIỆN TÔN THỜ MƯỜI NGÀN PHẬT DƯỢC SƯ, GỌI TẮC LÀ CHÙA DƯỢC SƯ VẠN PHẬT ĐÃ HOÀN THÀNH VIÊN MÃN. Hiện nay chùa đã và đang chuẩn vị bên trong BAO LAM CUNG ĐIỆN PHẬT DƯỢC SƯ VÀ HAI BÊN ĐIỆN BỒ TÁT. Đồng thời đã và đang chuẩn bị làm sidewalk theo yêu cầu của City Of Seattle. Về phần trang trí để hoàn tất phần xây cất cuối cùng, Chùa Dược Sư Vạn Phật đang cần:

            - 22 m BAO LAM giá 1 m là $650.00

           - Làm sidewalk và đèn đường dọc theo phía nam hông chùa( dọc theo đường Frantanac ST.) theo yêu cầu của City Of Seattle, chi phí từ  $120,000.00 có thể nhiều hơn. Bản vẽ City Of Seattle đã approved).

             Vì thế Ban Kiến Thiết và Đạo Tràng Chùa Dược Sư Vạn Phật ước mong mọi giới Phật Tử và chư Đồng Hương xa gần hoan hỷ góp lời cầu nguyện bằng cách ủng hộ mỗi người, hoặc mỗi gia đình 1m BAO LAM, 1 yard xi măng, 1 vé máy bay cho Ca Sĩ…. Hoặc ủng hộ tài chánh dưới hình thức cúng dường hoặc phát tâm thỉnh pho tượng Dược Sư cao 08 inches, KHẮC TÊN CHÍNH MÌNH, CON, CHÁU, CHẮC, TỨ THÂN PHỤ MẪU, HIỆN TIỀN HAY QUÁ VÃNG để lưu thờ tại Chánh Điện Chùa Dược Sư Vạn Phật, là nơi nhiều người đến chiêm ngưỡng lễ bái. Mỗi pho tượng cúng dường với số tịnh tài là $250.00 Mỹ Kim và quý vị có thể đóng góp nhiều lần trong thời gian một năm.

  Chúng tôi cũng chân thành tri ân quý đạo hữu, gia đình, và chư ân nhân đã giúp đỡ Chùa, ủng hộ tài chánh trong nhiều năm qua. Mọi hoan hỷ ủng hộ, chi phiếu xin đề Chùa Dược Sư và gởi về theo địa chỉ:

   

  CHÙA DƯỢC SƯ

  6918 42nd Ave. S.; Seattle, WA 98118

  Tel: 206-725-1070, Fax: 206-7255100;

  Điện Thư: chuaduocsu@duocsu.org

   

            Nguyện cầu Đức Phật Dược Sư luôn luôn gia hộ quý đạo hữu, gia đình và ân nhân cùng thân bằng quyến thuộc thân tâm luôn an lạc, phúc lộc tròn đầy, gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo, vạn sự như ý.

   

                                                         Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát
                                                                           Trân Trọng
                                                                  Trụ Trì Chùa Dược Sư
                                                            Thượng Tọa Thích Đồng Trung

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Công Trình Xây Cất Chùa Dược Sư Vạn Phật

  (Xem tiếp hình ảnh xây cất)

   

   

  KHÓA TU MÙA THU

  Năm 2019

  (Ngày 31 tháng 08 đến 02 tháng 09 năm 2019)

   

  Nhằm đáp ứng lòng khao khát trở về với cội nguồn tâm linh, và phát triển đời sống an lạc. KHÓA TU MÙA THU năm nay được tổ chức vào NGÀY 31 THÁNG 08 ĐẾN NGÀY 02 THÁNG 09 NĂM 2019. 

              Trong khoá tu học, các thiền sinh sẽ được hướng dẫn những nội dung sinh hoạt như sau:

               * Hướng dẫn ngồi thiền và lý thuyết căn bản.

  * Lễ Phật và đọc các bài Kinh Nhật Dụng, Hành Trì Sám Pháp.

  * Niệm Phật Tam Muội

              - Những Bài Pháp Thoại mang màu sắc thiền đạo nhằm giải tỏa khổ đau, xây dựng hạnh phúc cá nhân và gia đình trong môi trường sinh hoạt của xã hội Tây Phương.

              - Những buổi pháp đàm, thiền trà và chia xẻ kinh nghiệm, thảo luận những sự khác biệt Văn Hóa giữa các thế hệ con em và cha mẹ theo cái nhìn của thiền quán, rút tỉa những kinh nghiệm tu học để áp dụng vào trong đời sống hằng ngày.

              Nội dung sinh hoạt khóa tu sẽ đem đến những ổn định trong tâm hồn, và đó cũng là hành trang duy nhất để chúng ta sống một cuộc sống hiện tại có ý nghĩa.

              Thay mặt Ban Tổ Chức khoá tu, chúng tôi trân trọng kính mời quý Phật Tử, quý Thân Hữu và các bạn trẻ cố gắng về tham dự KHÓA TU MÙA THU NĂM 2019 tại CHÙA DƯỢC SƯ.

              Kính Chúc quý vị thân tâm thường an lạc.

                                                                                                                        

  Nay Kính

  Thích Ðồng Trung

   

  Trở Lại Trang Nhà

   

   

   
   
   HÌNH ẢNH

   

    Hương Sắc Các Mùa
    Tu Học
    Tu Học Phật Đản
    Xuân
    Quán Niệm